Bí kíp để có mẻ giò xào chất lượng

Ẩm thực Việt đa dạng, phong phú với rất nhiều món ăn hấp dẫn. Sự sáng tạo trong nấu nướng cho phép người Việt mang tới mâm cơm gia đình rất nhiều lựa chọn. Trong đó, giò chả là món ăn có rất nhiều công thức chế biến thơm ngon, độc đáo. Bên cạnh giò lụa, giò mỡ,....thì giò xào cũng là món ăn rất được yêu thích. Bạn có biết, món ăn này hoàn toàn có thể tự làm ngay tại nhà. Hãy cùng chúng tôi vào bếp để học ngay cách làm giò xào chuẩn vị nhé!


 1. Cách làm giò xào ngon cần những nguyên liệu gì?

Là món ăn bắt nguồn từ dân giã, cách làm giò thủ truyền thống không cần quá nhiều nguyên liệu. Chỉ cần dạo quanh một vòng chợ hay siêu thị, bạn hoàn toàn có thể mua đầy đủ những thứ cần có trong món ăn này:

- Tai heo: 700gr

- Thịt má heo: 300gr

- Mộc nhĩ: 100g

- Thịt chân giò: 700g

- Lưỡi lợn: 500 gr

- Các gia vị phổ thông cần có: hạt tiêu xay vỡ, hành khô, nước mắm, lá chuối, dấm.

Nguyên liệu giò xào

2. Hướng dẫn chi tiết cách làm giò xào

Sau khi đã có đầy đủ các nguyên liệu cần chuẩn bị, bạn có thể bắt tay ngay vào việc làm món giò xào truyền thống. Cách làm giò thủ ngon về cơ bản không tốn quá nhiều thời gian. Chỉ một vài phút đứng bếp, bạn hoàn toàn có thể ngay món ăn này.

2.1 Sơ chế các nguyên liệu

Các nguyên liệu mua về bạn cần tiến hành sơ chế sạch:

- Tai lợn, má lợn, thịt chân giò: đem rửa sạch với nước muối và thái miếng mỏng, dài 5-10cm. Sau đó, bạn tiếp tục đun một nồi nước sôi cùng một chút muối, chần chần chín tầm 30%. Riêng phần lưỡi lợn sau khi chần qua với nước sôi có muối, bạn cần cạo thật sạch phần màng trắng trên bề mặt lưỡi và thái bản mỏng dài.

- Mộc nhĩ: đem ngâm nở, rửa sạch, thái bản mỏng dài.

Sơ chế nguyên liệu

2.2 Làm món giò xào

Bạn bật bếp, bắc chảo lên và phi thơm hành khô. Cho tới khi hành vàng thì cho lưỡi lợn vào đảo, tiếp đó cho tới tai, má, thịt chân giò vào xào cho tới kho phần thịt săn lại thì tiếp tục nêm nếm gia vị: hạt nêm, nước mắt, một chút, tiêu,....

Khi xào, bạn có thể cho tay chạm nhẹ vào miếng thịt, nếu đạt đến độ dính tay thì tiếp tục cho mộc nhĩ vào xào, nêm nếm lại một lần nữa.

Xào giò

2.3 Gói giò xào

Sau khi phần giò xào đã hoàn thành, cách làm giò xào cần sử dụng lá chuối để gói. Bạn cũng cần chuẩn bị thêm khuôn inox để định hình cây giò. Chú ý, để phần giò gói được dễ dàng, bạn nên hơ lá chuối qua lửa giúp lá mềm, dễ gói hơn.

Khi thịt vừa xào xong cần đợi khoảng 30 – 45 phút cho thịt nguội và dần săn lại. Lúc này, bạn cho giò vào khuôn, ép giò và gói chặt để giò được chắc tay.

Gói giò lại bằng lá chuối và khuôn inox 

Bên cạnh cách sử dụng lá chuối hoặc khuôn kim loại để gói giò xào, bạn cũng có thể sử dụng chai nhựa để làm món giò xào đơn giản hơn. Điều kiện cơ bản là chiếc chai cần sử dụng này cần cắt bỏ phần đầu chai và đục vài lỗ nhỏ ở đáy chai để giò có chỗ thoát khí.

Sau khi đã xào xong phần thịt, mộc nhĩ,....bạn để nguội cho thịt săn lại. Sau đó, thực hiện nén thịt vào trong chai. Chú ý, nén thật chặt để không có kẽ hở còn tồn tại khí bên trong cây giò. Tiếp đó, bạn dùng túi nilon hoặc lá chuối bọc kín miệng chai lại. Sau đó, bạn cho giò xào vào tủ lạnh khoảng 8 tiếng.

3. Cách làm giò xào ngon không cần dùng khuôn

Cách làm giò xào cũng có thể không cần khuôn. Nếu bạn là một người khéo léo, bạn hoàn toàn có thể gói tay với lá dong hoặc lá chuối để tạo nên cây giò xào vuông vắn, đẹp mắt. Phương thức làm cũng tương tự như cách gói cùng khuôn. Điểm khác biệt lớn nhất là trong quá trình gói, bạn cần khéo léo bọc lớp lá để phần thịt không bị thoát ra ngoài. Cuối cùng, sau khi cột chặt dây, bạn cần sử dụng vật nặng như thớt, nồi,… đè lên cây giò. Qua một đêm, giò xào đã vô cùng thơm ngon và sẵn sàng để thưởng thức.

Giò xào có thể để ăn dần tới 7 ngày bằng cách liên tục bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Hương vị thơm ngon, dai giòn sần sật của món giò xào chinh phục mọi tín đồ ẩm thực. Vậy thì, nếu bạn không có thời gian làm món giò xào tại nhà, 3 Brothers luôn sẵn sàng để dành cho bạn những sản phẩm giò xào chất lượng, hấp dẫn bậc nhất. 

Giò xào Ước Lễ Tích Việt - sản phẩm cứu đói ngày bận rộn

Chúng tôi hiện đang có sản phẩm giò xào Ước Lễ, với công thức chế biến giò xào truyền thống, tuyển chọn nguyên liệu khắt khe, giò xào Tích Việt mang tới cho người thưởng thức trải nghiệm tuyệt vời về hương vị. Cắn một miếng giò, bạn có thể cảm nhận đầy đủ hương, sắc, vị. Để đặt mua Giò Xào Ước Lễ Tích Việt ngay hôm nay, khách hàng hãy liên hệ theo thông tin dưới đây: 

CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM 3 BROTHERS

Địa chỉ: Thôn Lương Nỗ, xã Tiên Dương, huyện Đông Anh, Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: 02439682275

Hotline: 0877566568

Email: thucpham3brothers@gmail.com

 

 

Qúy khách